Những buổi tụ họp ngày tết từ lâu đã trở thành nét đẹp trong văn hóa Việt. Những câu chuyện vui vẻ bên bánh kẹo, ly nước trà thì thạch rau câu được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tự làm thạch rau câu thơm ngon tại nhà đãi khách ngày tết với bột rau câu Vũ Minh Soviagar cực đơn giản, dễ làm lại vô cùng ý nghĩa.
THẠCH RAU CÂU TRÁI CÂY
Vị dịu ngọt của thạch rau câu làm từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, mềm mềm, thanh mát của trái cây các loại sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể sau những bữa nhiều dầu mỡ trong dịp Tết.
Nguyên liệu
- Bột rau câu Vũ Minh SoviAgar: 15g
- Nước dừa tươi: 500ml
- Đường: 300g
- Hoa quả: thanh long trắng, dâu tây, kiwi, xoài mỗi loại 150g
Cách làm thạch rau câu trái cây
- Hòa nước dừa tươi, bột rau câu Vũ Minh SoviAgar, đường vào nồi rồi để khoảng 15 phút.
- Đun sôi hỗn hợp trên, hớt bọt để cho thạch có độ trong tự nhiên.
- Rửa sạch và thái hạt lựu các loại hoa quả ( có thể chọn các loại hoa quả khác tùy theo sở thích)
- Đổ một lớp rau câu mỏng vào khuôn rồi lần lượt xếp hoa quả vào giữa, tiếp tục đổ nốt phần rau câu còn lại vào sao cho đầy khuôn.
- Chờ thạch rau câu nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ là có thể thưởng thức.
Lưu ý: Để lớp trước đông lại mới đổ tiếp lớp sau, nhẹ nhàng để có một khuôn rau câu đẹp hoàn hảo.
Món thạch rau câu hoa quả thơm ngon
THẠCH RAU CÂU SƠN THỦY
Là một trong những biến tấu từ cách làm thạch rau câu nhiều tầng, nhưng thay vì đổ mỗi vị một tầng thạch, thì bạn phối trộn chúng lại tạo thành các đường hoa văn tự do nhiều màu khác nhau, phác thảo nên bức họa sơn thủy tuyệt diệu. Điều này không chỉ khiến món thạch trở nên đẹp mắt hơn, mà còn ngon miệng hơn rất nhiều nhờ có đầy đủ hương và vị.
Nguyên liệu
- 25 gram bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
- 100 gram đường phèn
- 100 gram đường cát
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 100 ml nước cốt dừa
- 100 gram sữa đặc Ông Thọ
- 50 ml cà phê đen (pha phin hoặc pha gói hòa tan)
- 50 ml nước cốt lá dứa
- Khuôn tròn đổ thạch rau câu
Cách làm
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, chúng ta sẽ bắt tay vào nấu rau câu và sơ chế nguyên liệu tạo màu. Thứ tự các bước thực hiện như sau:
Nấu rau câu
- Ngâm 25 gram bột rau câu Vũ Minh SoviAgar trong nước lạnh 30 phút để rau câu không chảy nước khi thành phẩm
- Sau đó, khuấy đều nước rau câu, bắc lên bếp và đun sôi.
- Cho 100 gram đường phèn, 100 gram đường cát và 1/4 muỗng cà phê muối vào hỗn hợp bột rau câu đã đun, rồi khuấy đều lên, đun sôi thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
Cách đổ rau câu sơn thủy 3 màu
- Đổ thạch rau câu dừa sữa: Cho 1/2 hỗn hợp rau câu vào nồi, rót thêm 100 ml nước cốt dừa và 100 gram sữa đặc. Khuấy đều lên và đun nóng đến khi thấy khói nhẹ bốc lên. Cho rau câu sữa dừa ra khuôn rồi chờ đến khi đóng thành 1 lớp váng mỏng.
- Làm thạch rau câu cà phê: Cho 1/2 hỗn hợp rau câu còn lại vào nồi, cho thêm 50 ml cà phê, khuấy đều lên. Khi rau câu sữa dừa trong khuôn đã đóng một lớp váng mỏng, nhẹ tay dùng muỗng gõ nhẹ lên lớp bề mặt sữa dừa cho hơi vỡ ra. Kế đến, rót nhẹ rau câu cà phê lên rau câu sữa dừa đến hết, tạo hoa văn loang lổ.
- Đổ thạch rau câu lá dứa: Cho hết hỗn hợp rau câu còn lại vào nồi, thêm 50 ml nước cốt lá dứa, quấy đều. Rót tiếp rau câu lá dứa vào khuôn tương tự bước trên. Sau khi rót hết rau câu lá dứa, giữ nguyên khuôn trong vòng 15 phút rồi cho vào tủ lạnh.
Thưởng thức món rau câu sơn thủy 3 màu cực bắt mắt
- Rau câu sơn thủy sau khi đông sương lại thì tách ra khỏi khuôn.
- Dùng dao cắt thạch thành các miếng nhỏ vừa ăn, dọn lên dĩa trang trí cho đẹp mắt. Món thạch giòn giòn, thơm thơm, lại có tạo hình đẹp như bức tranh sơn thủy độc đáo, khiến ai thưởng thức rồi cũng cảm thấy vô cùng thú vị.
Thành quả món thạch rau câu sơn thủy từ bột rau câu Vũ Minh SoviAgar
>> Xem thêm: Lưu ngay công thức làm mứt tết sắc màu từ bột rau câu ngày tết
RAU CÂU ĐẬU XANH CỐT DỪA
Nguyên liệu
- Bột rau câu giòn Vũ Minh Soviagar 10gr
- Đậu xanh cà vỏ 100gr
- Nước cốt dừa 200ml
- Bột sắn dây 2 thìa cà phê bột bắp hoặc bột năng)
- Đường 150gr
- Muối 1/4 thìa cà phê
Cách chế biến
1. Vo sạch và nấu mềm đậu xanh
- Trước khi luộc và xay đậu, bạn cho 100gr đậu xanh cà vỏ vào ngâm trong nước từ 2- 4 tiếng. Sau đó bạn vo đậu với vài lần nước sạch.
- Cho đậu vào nồi thêm 200ml nước, nấu với lửa vừa đến khi đậu chín.
- Khi đậu sôi bạn vớt bọt và quấy đều để đậu không bị khét. Nấu đến khi nước cạn đậu nở mềm thì tắt bếp, đổ đậu ra rây lọc để đậu ráo nước.
2. Xay nhuyễn đậu xanh
Bạn cho đậu xanh đã luộc mềm và để nguội vào máy xay sinh tố, thêm 100ml nước, xay nhuyễn đậu và cho ra tô.
3. Nấu thạch rau câu đậu xanh
- Bạn cho 10gr bột rau câu giòn vào 100gr đường và trộn đều.
- Sau đó bạn cho từ từ hỗn hợp vào 700ml nước và khuấy đều để hỗn hợp hòa tan. Ngâm khoảng 5 phút cho bột rau câu nở.
- Bắc nồi rau câu lên bếp, nấu với lửa vừa, khuấy liên tục đến khi rau câu sôi.
- Vặn nhỏ lửa cho đậu xanh xay nhuyễn vào, khuấy đến khi hỗn hợp sôi lại thì bạn tắt bếp và đổ rau câu đậu xanh ra khuôn và để nguội.
- Sau đó bạn cho rau câu đã nguội vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông rau câu.
4. Nấu nước cốt dừa
- Bắc nồi lên bếp, cho 200ml nước cốt dừa vào nấu với lửa vừa.
- Bạn hòa tan 2 thìa cà phê bột sắn dây với 1 muỗng canh nước, nếu không có bột sắn dây bạn có thể thay bằng bột bắp hoặc bột năng.
- Khi nước cốt dừa sôi, bạn cho nước bột sắn cùng 1.4 thìa cà phê muối, 50gr đường vào và quậy đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được nhé!
Bạn lấy rau câu đậu xanh đã để lạnh ra, cắt thành từng miếng vừa ăn, cho ra đĩa thêm ít nước cốt dừa lên trên và 1 ít vừng rang là thưởng thức được rồi nhé!
Thành phẩm món thạch rau câu cốt dừa hấp dẫn
Hy vọng với những công thức làm thạch rau câu đơn giản trên đây của Công ty TNHH Thủy Sản Vũ Minh sẽ giúp cho thực đơn tráng miệng ngày Tết của bạn thêm đặc sắc, phong phú hơn. Hãy cùng Agar Việt Nam- Vũ Minh thổi bùng lên không khí Tết ấm áp và yêu thương bằng cách sử dụng bột rau câu Vũ Minh SoviAgar để chế biến những món ăn thơm ngon đến mọi người nhé!
- Địa chỉ : Thôn Kiều Hạ (nhà ông Vũ Đức Lợi), Xã Quốc Tuấn, Huyện An Dương, Thành Phố Hải Phòng, Việt Nam
- Email : agarvuminh@gmail.com
- Điện thoại : 0912.156.918
- Hotline : 0913.354.302 (Tư vấn mua hàng)